• 5 วิธีสร้างความมั่นใจ นับหนึ่งใหม่หลังอกหักอย่างชิลล์ๆ
 • 17 มกราคม 2561, 13:00 อ่าน: 903
 • 1.เลิกดูถูกตัวเอง

  หากคุณรู้สึกว่าตัวเองไม่สวยไม่หล่อเหมือนกับคนอื่นเขา หรือคิดว่าหน้าตาอย่างเราใครเขาจะมารัก พอซักทีเถอะเลิกเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นได้แล้ว ไอ้ความรักหน่ะบางทีมันก็ไม่มีเหตุผลหรอก ไม่ใช่ว่าหน้าตาไม่ดีแล้วจะต้องกลายเป็นคนไม่มีแฟนเสมอไป เพราะอาจมีบางคนที่เขารักที่ใจไม่ใช่ที่หน้าตาก็ได้นะ

  2.กล้าที่จะเสี่ยง

  บางคนอยากมีความรักแต่ก็กลัวจนไม่กล้าที่จะเสี่ยง เพราะเกรงว่าตัวเองจะต้องประสบพบกับความผิดหวัง เลยยอมอยู่เป็นโสดโดดเดี่ยวเสียดีกว่า แต่เคยได้ยินไหมว่าอกหักดีกว่ารักไม่เป็น หากคุณกล้าที่จะเสี่ยงแม้จะต้องลงเอยด้วยความผิดหวังคุณก็ยังได้บทเรียนดี ๆ ให้ได้เรียนรู้ แต่ถ้าคุณประสบกับความสุขสมหวังดังใจหมาย คุณจะต้องมานั่งนึกเสียดายในภายหลังว่าทำไมไม่ยอมเสี่ยงดู

  3.พูดแต่พอดี

  แม้คุณจะอยากผูกมิตรกับเขา แต่ก็ไม่ควรที่จะด่วนตีสนิทชวนเขาพูดชวนเขาคุยให้มากนัก เพราะมันอาจจะทำให้เขารู้สึกรำคาญก็ได้ หรือคุณจะเอาแต่เงียบไม่พูดไม่จาหรือถามคำตอบตอบคำมันก็จะทำให้คุณกลายเป็นอะไรที่ดูน่าเบื่อเข้าไปอีก ทางทีดีควรพูดให้พอเหมาะไม่มากไปไม่น้อยไปนั่นแหละจะดีที่สุด

  4.เป็นตัวของตัวเองเข้าไว้

  คุณไม่ควรที่จะแสดงอาการเคอะเขิน เอียงอายมากจนเกินไปนัก แต่ควรทำตัวตามสบายเป็นตัวของตัวเองเข้าไว้ และมีความมั่นใจอยู่ในระดับที่พอดีไม่มากไม่น้อยจนเกินไป เพราะคุณอาจจะดูเป็นตัวตลกก็เป็นได้หากดูมีความมั่นใจจนเกินเลย

  5.เอาใจเขามาใส่ใจเรา

  การมองโลกแบบเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางหรือจะเอาตนเองเป็นที่ตั้งนั้น จะไม่ทำให้คุณได้รู้ว่าคุณมีข้อเสียตรงไหนที่ควรปรับแก้ แต่การมองโลกจากมุมมองของคนอื่นดูบ้าง ไม่เพียงแต่จะทำให้คุณมีความเข้าใจคนอื่น ๆ มากขึ้นเท่านั้น แต่มันยังช่วยให้คุณตรวจสอบตนเองได้ด้วยว่า สิ่งที่คุณได้ทำลงไปนั้นดีพอแล้วหรือยัง

   

  ข้อมูลจาก ; women.sanook.com

Tags

Relatedที่เกี่ยวข้องอื่นๆ

Healthy
สั่งนํ้ามูกมีเลือดปน คนเป็นหวัดเจออาการนี้อย่านิ่งเฉย
51099 23 ม.ค. 2561
Healthy รสชาติน้ำลายเฝื่อน เกิดจากอะไร แก้ปากขมยังไงให้หาย
รสชาติน้ำลายเฝื่อน เกิดจากอะไร แก้ปากขมยังไงให้หาย
106952 22 ม.ค. 2561
Healthy ทำไมเราต้องกินผัก-ผลไม้ อย่างน้อย 400 กรัม
ทำไมเราต้องกินผัก-ผลไม้ อย่างน้อย 400 กรัม
3302 21 ม.ค. 2561
Healthy ฟังเสียงจากข้อส่อ โรคกระดูกเสื่อม
ฟังเสียงจากข้อส่อ โรคกระดูกเสื่อม
2586 20 ม.ค. 2561

 • FIND US ON
Scroll To Top