• 4 วิธีบำบัด โรคเบาหวาน โดยไม่ต้องพึ่งยา
 • 12 มกราคม 2561, 17:00 อ่าน: 1950
 • 1. ปรับเปลี่ยนอาหาร

  เลือกทานอาหารตามสูตร 2 ของชีวจิต

  เบาหวาน เป็นหนึ่งในโรค “กลุ่ม” ซึ่งมีพื้นฐานและสาเหตุเนื่องมาจากความอ้วน (โรค “กลุ่ม” นี้ได้แก่ เบาหวาน โรคหัวใจ โรคเกี่ยวกับหลอดเลือด โรคเกี่ยวกับความผิดปกติของถุงน้ำดี โรคปวดข้อ หรือ Arthritis โรคความดันโลหิตสูง) เพราะโรคเหล่านี้เกิดจากเรากินอาหารผิดวิธีและผิดส่วน เราก็ต้องแก้ที่อาหาร กินอาหารให้ถูกประเภทและถูกสัดส่วนเสียก่อน

  ควบคุมเบาหวานด้วยสูตรอาหารง่ายๆ

  – อาหารกลุ่มแป้ง ควรควบคุมปริมาณอาหารในหมวดแป้งและน้ำตาล และถ้าให้ดีควรเลือกกินข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ ขนมปังโฮลวีท หรือแป้งที่ไม่ขัดสีมากกว่าขัดขาว เพราะร่างกายจะย่อยและดูดซึมได้ช้ากว่า ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดไม่ขึ้นสูงเร็ว

  – ผัก ให้รับประทานผักให้เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะผักใบเขียวเข้มและมีเส้นใยสูง เพราะผักมีแป้งอยู่น้อย น้ำตาลจึงขึ้นช้า นอกจากนี้ ใยอาหารสูงจากผักช่วยทำให้อิ่มท้อง กินอาหารได้น้อยลง จึงช่วยในการลดน้ำหนัก ส่งผลให้อินซูลินทำงานดีขึ้น จึงช่วยลดความรุนแรงของเบาหวานลงได้

  2. ดื่มน้ำเอนไซม์จากผักผลไม้

  น้ำเอนไซม์จากพืชผักผลไม้จะช่วยส่งเสริมการทำงานของร่างกาย และเอนไซม์ในร่างกายที่มีอยู่เดิม ซึ่งเอนไซม์ในผักผลไม้แต่ละชนิดก็มีคุณประโยชน์แตกต่างกันไป

  3. สมุนไพรเป็นยาบำบัด สามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดได้

  ชา โสม มะระ ทั้งมะระขี้นกและมะระจีน โดยใช้เนื้อมะระตากแห้ง ชงน้ำเป็นชาสมุนไพรดื่ม ใบสัก หั่นใบแล้วนำมาคั่ว ผสมกับใบเตย ชงน้ำดื่ม ตำลึง ใช้ใบและเถาต้มน้ำดื่ม เพื่อลดน้ำตาลในเลือด สมุนไพรอื่นๆ ที่มีรายงานเกี่ยวกับการลดน้ำตาลในเลือดมีอยู่หลายชนิด

  4. การปฏิบัติตัวช่วยสร้างสุขภาพดี

  มีการปฏิบัติตัวหลายอย่างซึ่งเป็นตัวช่วยในการรักษาโรค เช่น การนวด การบริหารร่างกาย และการออกกำลังกาย การฝังเข็ม และการนั่งสมาธิ เป็นต้น ข้อปฏิบัติตัวง่ายๆ เพื่อสุขภาพที่ดี ได้แก่

  • การออกกำลังกายให้ถึง PEAK โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ป่วยเบาหวานแล้วเป็นเรื่องสำคัญซึ่งจะขาดไม่ได้ การออกกำลังกายนั้นมีหลายรูปแบบ อาทิ แอโรบิก โยคะ หรือการรำกระบองตามแบบชาวชีวจิต เป็นต้น
  • การล้างท็อกซิน ก็คือ การกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย ได้แก่ การทำดีท็อกซ์ การอบไอน้ำหรือซาวน่า การออกกำลังกายบริหารและการนวด การใช้ยาหรือสมุนไพรและเอนไซม์ และสุดท้ายคือการถ่ายเลือด สิ่งเหล่านี้เป็นการปรับสุขภาพทางกาย ให้ทำควบคู่ไปกับสุขภาพทางจิตนั่นคือ
  • การนอนและทำตัวให้ผ่อนคลาย (RELAXATION)
  • การทำสมาธิ เป็นการทำสมาธิเพื่อสุขภาพ ถือเป็นการชำระล้างท็อกซินให้จิตใจของเรา

   

  ข้อมูลจาก : ชีวจิต www.goodlifeupdate.com

Tags

Relatedที่เกี่ยวข้องอื่นๆ

Healthy
สั่งนํ้ามูกมีเลือดปน คนเป็นหวัดเจออาการนี้อย่านิ่งเฉย
51409 23 ม.ค. 2561
Healthy รสชาติน้ำลายเฝื่อน เกิดจากอะไร แก้ปากขมยังไงให้หาย
รสชาติน้ำลายเฝื่อน เกิดจากอะไร แก้ปากขมยังไงให้หาย
108349 22 ม.ค. 2561
Healthy ทำไมเราต้องกินผัก-ผลไม้ อย่างน้อย 400 กรัม
ทำไมเราต้องกินผัก-ผลไม้ อย่างน้อย 400 กรัม
3440 21 ม.ค. 2561
Healthy ฟังเสียงจากข้อส่อ โรคกระดูกเสื่อม
ฟังเสียงจากข้อส่อ โรคกระดูกเสื่อม
2710 20 ม.ค. 2561

 • FIND US ON
Scroll To Top