• กำหนดเพศของลูกได้จริงหรือ ?
 • 22 มีนาคม 2560, 09:09 อ่าน: 1244
 • เรื่อง "กำหนดเพศของลูกได้จริงหรือ" โดย พ.ญ. อัญญ์ชิศา วงศ์วีระนนท์ชัย

  หมอขออธิบายเบื้องต้นเกี่ยวกับพันธุกรรมของลูกซะก่อนว่าปกติจะถูกกำหนดโดย ตัวอสุจิ (Sperm) ซึ่งมีลักษณะทางพันธุกรรมอยู่ 2 อย่าง ได้แก่ sperm Y และ sperm X โดยหากมีการปฏิสนธิกับไข่ซึ่ง มีลักษณะทางพันธุกรรม X เท่านั้น หากได้ XY จะได้ลูกเป็น "เพศชาย" แต่ถ้าเป็น XX จะได้ลูกเป็น "เพศหญิง" ซึ่งโดยธรรมชาติ ตัวอสุจิชาย (sperm Y) จะมีลักษณะ ตัวเล็ก วิ่งไว แต่ใจเสาะ ชอบสภาวะความเป็นด่างอ่อนๆ เรียกกันว่า "ชายดื้อด้าน" ส่วนตัวอสุจิหญิง (sperm X) จะอวบอั๋น วิ่งช้า แต่เธออึดนะค่ะ ชอบสภาวะความเป็นกรด อ่อนๆ เรียกว่า "หญิงเปรี้ยว" วันนี้หมอขอเล่าเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยโดยอิงกับหลักการเบื้องต้น เพื่อเป็นข้อปฏิบัติสำหรับการกำหนดเพศกันค่ะ

  1. การปรับสภาพช่องคลอด หากต้องการได้ลูกเป็นชาย ต้องปรับให้ช่องคลอดมีความเป็นด่างอ่อนๆ ก่อนที่จะปฏิบัติกิจด้วยการสวนล้างช่องคลอดด้วย เบคกิ้งโซดาผสมน้ำ (อัตราส่วน 1-2 ช้อนชาต่อน้ำ 1 ลิตร) และหากต้องการลูกสาว ให้สวนล้างด้วยน้ำส้มสายชูผสมน้ำ (อัตราส่วน 1 ช้อนโต๊ะต่อน้ำ 1 ลิตร) เพื่อปรับสภาวะช่องคลอดให้เป็นกรดก่อน จะทำให้หญิงเปรี้ยวของเราวิ่งได้ฉิวเลยค่ะ

  2. วันตกไข่ หากอยากได้ลูกชาย วันที่ไข่ตกของคุณแม่จะเป็นวันที่ช่องคลอดมีความเป็นด่างสูง หากมีการปฏิบัติกิจและถึงจุดสุดยอดไปพร้อมๆกัน ฝ่ายหญิงจะหลั่งสภาพความเป็นด่างออกมา ทำให้ตัวอสุจิชายวิ่งได้ฉิวเหมือนกันค่ะ โดย วันตกไข่ของฝ่ายหญิงจะตรงกับช่วงกลางของรอบเดือนหรือปะมาณวันที่ 12-14 นับจากที่มีประจำเดือนเป็นวันแรก (รอบเดือน = 28 วัน) แต่การนับวันเพื่อการปฏิบัติกิจเช่นนี้ ฝ่ายชายจะอาการเก็บกดเล็กน้อยซึ่งส่งผลให้สุขภาพของตัวอสุจิไม่แข็งแรงและทำ ให้โอกาสในการติดลูกลดน้อยลงไปได้

  3. ท่วงท่า (อาจติดเรทอาร์เล็กน้อย) อย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้น ตัวอสุจิชาย จะวิ่งไว แต่ใจเสาะ เพราะฉะนั้น หากอยากได้ลูกชายก็ต้อง "ลึกสุดใจ" เพื่อย่นระยะทางให้กับชายดื้อด้านได้เปรียบหญิงเปรี้ยวในการวิ่งเข้าสู่เส้น ชัย นะค่ะ

  4. อาหาร สำหรับผู้ที่อยากได้ลูกชาย ควรรับประทานอาหารที่มี โพแทสเซียม (พบมากใน ผลไม้รสเปรี้ยว ผักใบเขียว เมล็ดทานตะวัน มะเขือเทศ กล้วย) แลโซเดียม (ได้แก่ เกลือแกง กุ้ง ปู แครอท เนื้อตากแห้ง เบคอน) สำหรับผู้ที่อยากได้ลูกสาว ก็ควรรับประทานอาหารที่มีแคลเซียมและวิตามินดีมากๆ ได้แก่ นม เนย ไอศครีม ช็อกโกแลต ไข่ และผักใบเขียวคราวหน้า มาอ่านต่อกับการกำหนดเพศด้วยวิธีทางวิทยาศาสตร์ซึ่งสามารถหวังผลได้แน่นอนค่ะ

  ที่มา : พ.ญ. อัญญ์ชิศา วงศ์วีระนนท์ชัย

Tags สุขภาพ

Relatedที่เกี่ยวข้องอื่นๆ

Healthy สั่งนํ้ามูกมีเลือดปน คนเป็นหวัดเจออาการนี้อย่านิ่งเฉย
สั่งนํ้ามูกมีเลือดปน คนเป็นหวัดเจออาการนี้อย่านิ่งเฉย
31104 23 ม.ค. 2561
Healthy รสชาติน้ำลายเฝื่อน เกิดจากอะไร แก้ปากขมยังไงให้หาย
รสชาติน้ำลายเฝื่อน เกิดจากอะไร แก้ปากขมยังไงให้หาย
67787 22 ม.ค. 2561
Healthy ทำไมเราต้องกินผัก-ผลไม้ อย่างน้อย 400 กรัม
ทำไมเราต้องกินผัก-ผลไม้ อย่างน้อย 400 กรัม
2341 21 ม.ค. 2561
Healthy ฟังเสียงจากข้อส่อ โรคกระดูกเสื่อม
ฟังเสียงจากข้อส่อ โรคกระดูกเสื่อม
1755 20 ม.ค. 2561

 • FIND US ON
Scroll To Top