• กินอาหารเช้าผิดๆ แบบนี้ไง น้ำหนักถึงไม่ลดสักที
 • 5 มกราคม 2561, 13:09 อ่าน: 522
 • ดื่มกาแฟรสหวาน

  กาแฟ เป็นเครื่องดื่มยามเช้าของใครหลายคน เพราะบางคนไม่ต้องกินข้าวเช้า แค่ดื่มกาแฟสักแก้วก็พร้อมที่จะไปทำงานได้อย่างชิลล์ๆ แล้ว แต่กาแฟที่สาวๆ ดื่มมาพร้อมน้ำตาลและครีมเทียม ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้เกิดความหวานและนำมาซึ่งแคลอรีสูง หากดื่มแบบนี้ทุกวัน รับรองน้ำหนักตัวจะต้องเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน หากอยากลดน้ำหนักให้ได้ผลหรือต้องการดื่มกาแฟแบบไม่ทำให้หุ่นพัง แนะนำให้ดื่มกาแฟดำแบบไม่เติมน้ำตาลจะดีกว่า

  อดอาหารหรือกินน้อยเกินไป

  หากเราอดอาหารมื้อเช้าไปเลยจะยิ่งทำให้เราหิวในมื้ออื่นๆ มากขึ้น และยังกินในปริมาณที่มากขึ้นได้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นการอดอาหารหรือกินอาหารในปริมาณที่ไม่เพียงพอ ยังทำให้ร่างกายได้รับพลังงานไม่เพียงพอตามมา และส่งผลทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานเฉื่อยชาลงด้วยเช่นกัน

  ดื่มน้ำผลไม้รสหวาน

  อย่าลืมว่าน้ำผลไม้บรรจุกล่องที่วางขายนั้น ล้วนมาพร้อมน้ำตาลปรุงแต่งรสในปริมาณสูง ยิ่งกินก็จะยิ่งทำให้อ้วนง่าย แผนการลดน้ำหนักที่วางเอาไว้ก็พังลงเพราะน้ำผลไม้ที่เราไม่ทันนึกเอะใจนี่แหละ หากจะให้ดีแนะนำให้กินผลไม้สดในมื้ออาหารเช้าแทนจะดีกว่า เพราะให้วิตามิน แร่ธาตุ รวมถึงเส้นใยอาหารที่จะทำให้อิ่มท้องนาน แบบนี้สิคะคุ้มกว่าตั้งเยอะ

  ดื่มน้ำน้อยเกินไป

  การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวันเป็นสิ่งจำเป็น โดยจะต้องเริ่มต้นดื่มน้ำตั้งแต่ตอนเช้าเลยจะดีที่สุด เพราะน้ำจะช่วยสร้างความสดชื่นให้ร่างกายโดยที่ไม่ต้องง้อเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนเลยนั่นเอง ที่สำคัญยังช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น ดีต่อการลดน้ำหนักของสาวๆ ด้วย รู้แบบนี้แล้ว หมั่นดื่มบ่อยๆ ยิ่งดี เพราะจะทำให้อิ่มท้องง่าย และช่วยลดความหิวในมื้ออื่นๆ ได้อีกด้วย

  ข้อมูลจาก ; women.sanook.com

Tags

Relatedที่เกี่ยวข้องอื่นๆ

Healthy สั่งนํ้ามูกมีเลือดปน คนเป็นหวัดเจออาการนี้อย่านิ่งเฉย
สั่งนํ้ามูกมีเลือดปน คนเป็นหวัดเจออาการนี้อย่านิ่งเฉย
25174 23 ม.ค. 2561
Healthy รสชาติน้ำลายเฝื่อน เกิดจากอะไร แก้ปากขมยังไงให้หาย
รสชาติน้ำลายเฝื่อน เกิดจากอะไร แก้ปากขมยังไงให้หาย
46776 22 ม.ค. 2561
Healthy ทำไมเราต้องกินผัก-ผลไม้ อย่างน้อย 400 กรัม
ทำไมเราต้องกินผัก-ผลไม้ อย่างน้อย 400 กรัม
1921 21 ม.ค. 2561
Healthy ฟังเสียงจากข้อส่อ โรคกระดูกเสื่อม
ฟังเสียงจากข้อส่อ โรคกระดูกเสื่อม
1464 20 ม.ค. 2561

 • FIND US ON
Scroll To Top