• น้องสาวคล้ำแก้ได้ กับ 5 ตัวช่วยจากวัตถุดิบธรรมชาติ
 • 3 มกราคม 2561, 15:00 อ่าน: 1165
 • 1. ขมิ้นและน้ำส้มคั้น

  ส้ม นับเป็นหนึ่งผลไม้ในตระกูลซิตรัสที่มีวิตามินซี สูตรนี้ให้คั้นน้ำส้ม 2 ช้อนโต๊ะมาผสมกันกับขมิ้นผง1/2 ช้อนชา แล้วนำส่วนผสมที่เข้ากันดีแล้วมาทาลงบนผิวที่หมองคล้ำค่ะ ปล่อยไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น หากหมั่นทำเป็นประจำก็จะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำ ทำให้ผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นค่อยๆ ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้

  2.เลมอน

  เลมอน เป็นผลไม้ในตระกูลซิตรัสที่เปี่ยมไปด้วยวิตามินซีเช่นกัน โดยมีคุณสมบัติที่จะช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับวิธีใช้ ให้สาวๆ คั้นน้ำเลมอนแล้วนำมาทาลงบนผิวที่มีความหมองคล้ำ จากนั้นปล่อยไว้ประมาณ 10 นาทีจึงล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น หากหมั่นทำเป็นประจำด้วยวิธีนี้ก็จะทำให้ผิวบริเวณน้องสาวที่หมองคล้ำค่อยๆ ขาวกระจ่างใสขึ้นได้ภายในเวลา 1-2 เดือน

  3.โยเกิร์ต

  โยเกิร์ต นอกจากกินดูแลสุขภาพน้องสาวเราได้แล้ว เรายังสามารถนำโยเกิร์ตมาเป็นตัวช่วยขจัดความหมองคล้ำของผิวจุดซ่อนเร้นได้อีกด้วยเช่นกัน เพียงนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาทาผิวน้องสาวที่เกิดความหมองคล้ำ ปล่อยไว้ 15 นาทีก่อนจะล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น รับรองผิวบริเวณดังกล่าวจะนวลนุ่มชุ่มชื้นและค่อยๆ กระจ่างใสขึ้นได้ ส่วนโยเกิร์ตที่เหลือก็ยังสามารถนำมาพอกผิวหน้า ให้กลายเป็นสูตรหน้าใสในตัวได้อีกด้วย

   4.ว่านหางจระเข้

  ประโยชน์ของว่านหางจระเข้ หลายคนรู้ดีอยู่แล้ว เพราะจะช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี และยังช่วยขจัดผิวที่มีความหมองคล้ำให้ค่อยๆ จางลงได้อีกด้วย เพียงคั้นเอาน้ำใบว่านหางจระเข้มาทาลงบนผิวที่เกิดปัญหา พร้อมกับนวดเบาๆ จากนั้นปล่อยไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น

   5.แป้งกรัม

  แป้งกรัม เป็นวัตถุดิบที่ได้รับความนิยมในการนำมาพอกหน้าให้ผิวใส เป็นสูตรหน้าใสที่สาวๆ ให้การตอบรับเป็นอย่างดี แต่ในส่วนเคล็ดลับดูแลน้องสาวให้ขาวขึ้นนั้น แป้งกรัมก็ให้ผลลัพธ์ที่ดีไม่แพ้กันเลยทีเดียว ให้สาวๆ นำแป้งกรัมมาผสมกับน้ำสะอาดจนได้เนื้อครีมเหนียวๆ แล้วนำมาทาผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นที่ต้องการ จากนั้นปล่อยเอาไว้ให้แห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด แนะนำให้พอกด้วยแป้งกรัมสัปดาห์ละ 3 ครั้งค่ะ ก็จะได้ผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นที่สว่างกระจ่างใสขึ้น

  ข้อมูลจาก : women.saook.com

Tags

Relatedที่เกี่ยวข้องอื่นๆ

Healthy สั่งนํ้ามูกมีเลือดปน คนเป็นหวัดเจออาการนี้อย่านิ่งเฉย
สั่งนํ้ามูกมีเลือดปน คนเป็นหวัดเจออาการนี้อย่านิ่งเฉย
25174 23 ม.ค. 2561
Healthy รสชาติน้ำลายเฝื่อน เกิดจากอะไร แก้ปากขมยังไงให้หาย
รสชาติน้ำลายเฝื่อน เกิดจากอะไร แก้ปากขมยังไงให้หาย
46775 22 ม.ค. 2561
Healthy ทำไมเราต้องกินผัก-ผลไม้ อย่างน้อย 400 กรัม
ทำไมเราต้องกินผัก-ผลไม้ อย่างน้อย 400 กรัม
1921 21 ม.ค. 2561
Healthy ฟังเสียงจากข้อส่อ โรคกระดูกเสื่อม
ฟังเสียงจากข้อส่อ โรคกระดูกเสื่อม
1464 20 ม.ค. 2561

 • FIND US ON
Scroll To Top